SINH VIÊN QUỐC TẾ ĐƯỢC PHÉP LÀM THÊM GIỜ ĐỂ GIÚP GIẢM BỚT TÌNH TRẠNG THIẾU NHÂN CÔNG Ở ÚC

Thủ tướng Scott Morrison thông báo chính phủ liên bang sẽ dỡ bỏ giới hạn 40 giờ một tuần đối với người lao động có thị thực sinh viên, có nghĩa là họ sẽ không còn bị hạn chế về số giờ họ có thể làm việc.

Giới hạn làm việc trong bốn mươi giờ đối với những người có thị thực sinh viên quốc tế đã được dỡ bỏ đối với những người trong ngành du lịch và khách sạn vào tháng Năm năm ngoái.

Ông Morrison khuyến khích sinh viên quốc tế quay trở lại Úc, và du khách ba lô cũng được phép nhập cảnh vào nước này theo thị thực làm việc trong kỳ nghỉ lễ, với điều kiện họ phải được tiêm phòng đầy đủ.

Dịch vụ khẩn cấp và nhân viên phân phối thực phẩm ở New South Wales và Queensland, những người có liên hệ gần gũi có thể bị cách ly để đi làm, nếu họ không có bất kỳ triệu chứng nào.

Những người tiếp xúc có nguy cơ cao, chẳng hạn như những người đang sống chung với một trường hợp COVID-19 dương tính, phải thực hiện xét nghiệm kháng nguyên nhanh mỗi ngày thứ hai cho đến ngày thứ sáu trong thời gian cách ly của họ.

Kể từ thứ Tư tuần sau, nhân viên của bang Victoria trong các dịch vụ khẩn cấp, giáo dục, tiện ích quan trọng, cơ sở trông coi, vận tải và vận chuyển hàng hóa có thể được miễn cách ly với tư cách là những người tiếp xúc gần gũi, mở rộng mức miễn trừ áp dụng cho nhân viên chăm sóc sức khỏe và phân phối thực phẩm và đồ uống.

Hội đồng y tế hàng đầu của Úc khuyến nghị các nhà lãnh đạo tiểu bang và vùng lãnh thổ xem xét mở rộng số lượng công nhân được phép tự cách ly.

Sinh viên quốc tế hoan nghênh quyết định này

Malvin Geonardo là một sinh viên Indonesia theo học ngành quản lý nhân sự và đang làm thợ hồ bán thời gian tại Sydney. Anh cho biết rất vui khi biết các hạn chế làm việc sẽ được gỡ bỏ. Anh ấy đã làm việc tại công ty thợ nề 20 giờ mỗi tuần trong hai năm qua.

“Tôi hài lòng với quy định mới này vì điều này có nghĩa là bạn bè [sinh viên quốc tế] của tôi có thể làm việc nhiều giờ hơn và tôi không cần phải trang trải quá nhiều thứ trong công việc,” anh nói.

Chủ tịch Hội đồng Sinh viên Quốc tế Australia (CISA) Oscar Zi Shao Ong cho biết nhiều sinh viên sẽ hoan nghênh quyết định của chính phủ.

Tuy nhiên, ông Ong cho biết sinh viên quốc tế đã dành khoảng 40 giờ một tuần tại trường đại học, tham dự các bài giảng, hướng dẫn và làm bài tập.

Ông cho biết việc dồn khối lượng công việc lớn hơn cho sinh viên quốc tế để lấp đầy sự thiếu hụt nhân công sẽ gây thêm áp lực lên những sinh viên đang cố gắng đáp ứng thời hạn của trường đại học.

Ông Ong nói: “Câu hỏi lớn nhất là sinh viên quốc tế đến đây để học tập.

“Nếu bạn đang yêu cầu họ hoàn toàn chỉ làm việc như một công nhân lành nghề, thì câu hỏi đặt ra là họ có nên xin một thị thực khác chứ không phải thị thực sinh viên?”

Ông cho biết sinh viên quốc tế cũng có thể không nhận thức được các quy định thay đổi và yêu cầu học tập, đặc biệt là những sinh viên mới đến Úc gần đây.

LETAX EDUCATION – MỞ KHÓA TƯƠNG LAI

Email: hoa@letaxgroup.vn

Phone: 090 1532786

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA
LETAX EDUCATION

LUÔN SẴN SÀNG ĐỒNG HÀNH VỚI BẠN MỞ KHÓA TƯƠNG LAI THÀNH CÔNG!