Định cư ở Úc lên ngôi

Úc đã được mệnh danh là điểm đến định cư hàng đầu của các triệu phú, theo dữ liệu của công ty tư vấn New World công bố trong Báo cáo đánh giá di cư giới thượng lưu toàn cầu năm 2019.

Các nhà nghiên cứu cho biết: Úc và Mỹ luôn nằm trong top danh sách những điểm đến lý tưởng nhất thế giới. Úc cùng với Mỹ đã đạt hơn 10,000 triệu phú nhập cư trong năm 2018.

Nước Úc được các triệu phú yêu thích vì tỷ lệ tội phạm thấp, hệ thống giáo dục tốt, hệ thống chăm sóc sức khỏe bậc nhất và nền kinh tế phát triển.

Báo cáo cũng cho thấy: Úc đạt danh hiệu đất nước an toàn nhất dành cho phụ nữ trong 2 năm liên tiếp.

Nước Úc đã được mệnh danh là địa điểm định cư hàng đầu của các triệu phú, theo dữ liệu của công ty tư vấn New World công bố trong Báo cáo đánh giá di cư giới thượng lưu toàn cầu năm 2019.

Nhóm nghiên cứu thị trường toàn cầu tại Johannesburg, Nam Phi đã công bố nghiên cứu của họ về những xu hướng của giới thượng lưu trên thế giới. Một phần của nghiên cứu đề cập đến những yếu tố ảnh hưởng đến sự tăng trưởng tài sản, bao gồm sự phát triển kinh tế, tự do báo chí và sự an toàn của phụ nữ.

Theo như báo cáo, trong năm 2018 khoảng 12,000 triệu phú đã di cư sang Úc và 10,000 người sang Mỹ. Đây đã là năm thứ 4 Úc vượt Hoa Kỳ trong danh sách này.

Các nhà nghiên cứu đã xem xét khoảng 108,000 trường hợp các triệu phú di cư trên khắp thế giới trong vòng 1 năm qua, con số này tăng 14% so với năm 2017.

Dưới đây là top 10 nước có số lượng triệu phú nhập cư lớn nhất trong năm 2018:

Nước Úc có đặc điểm gì nổi bật?

Các nhà nghiên cứu cho biết Úc và Mỹ luôn nằm trong top danh sách những điểm đến lý tưởng nhất thế giới. Nước Úc nói riêng được các triệu phú yêu thích vì tỷ lệ tội phạm thấp, hệ thống giáo dục tốt, hệ thống chăm sóc sức khỏe hàng đầu và nền kinh tế phát triển.

Báo cáo cho biết các thành phố lớn ở Úc là những nơi an toàn nhất thế giới đồng thời được xem là môi trường thích hợp để nuôi dạy trẻ em. Mặc dù Úc có mức thuế cao, quốc gia này không có thuế thừa kế (thuế đánh vào người nhận thừa kế), khiến đây là địa điểm lý tưởng để giới nhà giàu định cư và tích lũy gia sản.

Các nhà nghiên cứu nói thêm rằng các triệu phú thường đến các thành phố lớn như Sydney, Melbourne, Gold Coast, Sunshine Coast, Perth và Brisbane.

Đáng chú ý, mặc dù Anh liên tiếp là nước có nhiều triệu phú định cư nhất thế giới, rất nhiều trong số đó đã chọn chuyển đi trong 2 năm vừa rồi vì Brexit.

Báo cáo cũng cho thấy Úc đạt danh hiệu đất nước an toàn nhất dành cho phụ nữ trong 2 năm liên tiếp.

Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc di cư của các triệu phú đến một số quốc gia thường được coi là điều tích cực, họ cũng dự đoán một số phản ứng dữ dội tại Mỹ và Úc vì xu hướng thắt chặt nhập cư gần đây.

“Tiếp theo, chúng tôi dự đoán sẽ có nhiều hoạt động tăng cường chống lại việc nhập cư ở hai quốc gia này (ví dụ như việc chính phủ sẽ thắt chặt việc nhập cư)” – các nhà nghiên cứu viết trong báo cáo. “Có thể rằng, trong nỗ lực ngăn chặn việc việc nhập cư vào hai quốc gia này, chính phủ của họ cũng sẽ dừng chương trình đầu tư nhập cư cho giới nhà giàu”.

Các dịch vụ tư vấn trọn gói LETAX GROUP cung cấp cho nhà đầu tư Việt Nam:

Xúc tiến thương mại
  1. Xúc tiến thương mại: báo cáo nghiên cứu sâu về thị trường, kết nối với chính phủ để bàn cơ hội hợp tác.
  2. Nghiên cứu và phân tích, chuẩn bị báo cáo đầu tư liên quan tới tính khả thi của dự án (project feasibility).
  3. Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan tới hoạt động đầu tư ở Úc (luật đầu tư và thương mại quốc tế, tariff tax, international trade law and incentives, import/export requirements etc)
  4. Chuẩn bị kế hoạch kinh doanh, kế hoạch tài chính, kế hoạch marketing cho liên doanh Úc
Mua bán định giá doanh nghiệp
  1. Due diligence và định giá doanh nghiệp mà khách hàng định rót vốn đầu tư ở Úc
Tư Vấn Kinh doanh và thuế
  1. Tư vấn thành lập doanh nghiệp/liên doanh cho dự án đầu tư và các hoạt động tư vấn và tuân thủ thuế/kế toán cho liên doanh ở Úc
  2. Hỗ trợ phát triển kinh doanh cho chi nhánh công ty ở thị trường Úc
  3. Tư vấn tuân thủ và tối ưu thuế xuyên quốc gia giữa VN và Úc cho liên doanh và các hoạt động đầu tư kinh doanh ở Úc của khách hàng (chủ doanh nghiệp và các cổ đông).
Outsourced CFO
  1. Đảm nhiệm dịch vụ OUTSOURCED CFO (Cho thuê Giám đốc tài chính phụ trách các hoạt động tài chính kế toán) cho liên doanh và các hoạt động đầu tư kinh doanh ở Úc của chi nhánh Úc
Tư vấn đầu tư
  1. Tư vấn đầu tư Bất Động Sản Úc cho nhà đầu tư