Úc, Du học sinh quốc tế thuộc diện trong kế hoạch tiêm vac-xin của Chính phủ .

Úc, Số liệu Thông kê Tiêm Vắc Xin của Chính phủ tính đến 29/06/2021

Tổng số liều đã cung cấp: 7,5 triệu liều
Đã tiêm đủ liều: 1.477.360 người chiếm 5,8% dân số
Ít nhất 1 liều: 6.023.340 người, chiếm 5,8% dân số.

Úc, Chính phủ sẽ cung cấp vắc-xin COVID-19 miễn phí cho tất cả mọi người ở Úc, ngay cả khi quý vị không phải là công dân hoặc thường trú nhân Úc, kể cả người không có thẻ Medicare, du khách nước ngoài, du học sinh, di dân lao động và người tầm trú.

Các nhóm được ưu tiên chủng ngừa

Úc, Chính phủ muốn tất cả mọi người ở Úc đều có vắc-xin COVID-19 an toàn, miễn phí nếu họ muốn chủng ngừa.

Cơ quan quản lý dược phẩm độc lập của Úc, Cơ quan Quản lý Sản phẩm Điều trị (TGA, Therapeutic Goods Administration) có các tiêu chuẩn nghiêm ngặt để xem xét các vắc-xin COVID-19 triển vọng. Họ sẽ chỉ chấp thuận các vắc-xin nào an toàn và công hiệu.

Người từ 50 tuổi trở lên có thể được tiêm vắc-xin AstraZeneca tại
  • Phòng Chủng ngừa Liên bang
  • phòng chủng ngừa của tiểu bang và lãnh thổ, hoặc
  • phòng mạch bác sĩ gia đình có tham gia chương trình.
Người dưới 50 tuổi sẽ được ưu tiên tiêm vắc-xin Pfizer trong tất cả các giai đoạn. Người từ 50 tuổi trở lên sẽ được ưu tiên tiêm vắc-xin AstraZeneca.
Điều này sẽ áp dụng cho tất cả các giai đoạn dưới đây, ngoại trừ một số ít trường hợp.
Xem thêm thông tin từ chính phủ

Chúng tôi hiện đang tiêm vắc-xin cho người trong đợt chủng ngừa Giai đoạn 1a và Giai đoạn 1b. Các tiểu bang và lãnh thổ đã bắt đầu chủng ngừa cho người trong đợt chủng ngừa Giai đoạn 2a, bắt đầu với tất cả người lớn từ 50 tuổi trở lên.

• Nhân viên kiểm dịch và biên giới
  • Nhân viên chăm sóc dễ bị nhiễm vi-rút này ở tuyến đầu, bao gồm nhân viên phòng khám hệ hô hấp bác sĩ gia đình (GP) và cơ sở xét nghiệm COVID-19, nhân viên xe cứu thương, nhân viên y tế cấp cứu, nhân viên Khoa Điều trị Tích cực (ICU) và nhân viên khoa cấp cứu, nhân viên lâm sàng và hỗ trợ phụ trợ
  • Nhân viên và cư dân cư xá cao niên
  • Nhân viên cơ sở người khuyết tật nội trú
  • Người khuyết tật cư ngụ trong cơ sở người khuyết tật nội trú.
  • Người lớn trên 70 tuổi
  • Tất cả các nhân viên chăm sóc sức khỏe khác
  • Người lớn Thổ dân và dân đảo Torres Strait từ 50 tuổi trở lên
  • Người lớn bị sẵn vấn đề sức khỏe kinh niên hoặc khuyết tật đáng kể
  • Nhân viên diện quan trọng và dễ bị nhiễm vi-rút này, bao gồm lực lượng quốc phòng, cảnh sát, cứu hỏa, dịch vụ khẩn cấp và công nhân chế biến các loại thịt.
  • Người trong gia đình có tiếp xúc với nhân viên kiểm dịch và nhân viên biên giới
Sau đó, các thường dân sẽ được chủng ngừa trong năm 2021. Các nhóm này bao gồm:
  • Người lớn từ 50 tuổi trở lên
  • Người lớn Thổ dân và dân đảo Torres Strait từ 18 đến 49 tuổi
  • Những nhân viên quan trọng và nhân viên khác dễ bị nhiễm vi-rút này.
  • Những người còn lại, trong độ tuổi từ 16-49
  • Tiếp tục chủng ngừa thêm bất kỳ người Úc nào chưa được chủng ngừa trong các giai đoạn trước.
  • Người từ 16 tuổi trở xuống.