Nằm ở thành phố biển Wollongong, Đại học Wollongong sở hữu nhiều điểm nổi trội thu hút hàng ngàn du học sinh quốc tế theo học mỗi năm, trong đó có rất nhiều du học sinh Việt Nam. Là một ngôi trường khá trẻ ở Úc, làm thế nào Đại học Wollongong lại hấp dẫn du học sinh toàn cầu đến vậy?

Dưới đây là 4 điểm chính thu hút du học sinh của Đại học Wollongong:

1. Vị trí thuận tiện, môi trường học tập lý tưởng:

Đại học Wollongong nằm ở thành phố biển Wollongong, trên những ngọn núi phủ đầy cây xanh. Nơi đây có không khí trong lành, khí hậu dễ chịu, với nhiệt độ trung bình mùa hè là 25°C và mùa đông là 17°C. Rộng hơn 83 héc-ta, Đại học Wollongong được mệnh danh là một trong những trường có khuôn viên đẹp nhất nước Úc. Đại học Wollongong còn là nơi có không gian học tập lý tưởng cho du học sinh đến từ đất nước có khí hậu nhiệt đới và á nhiệt đới như Việt Nam.

Đại học Wollongong
Đại học Wollongong, một trong những trường có khuôn viên đẹp nhất nước Úc. Ảnh: Đại học Wollongong

Từ Đại học Wollongong, sinh viên chỉ mất 1 giờ đi xe và 90 phút đi tàu điện ngầm vào trung tâm Sydney. Bên cạnh đó, du học sinh có thể đến trường và dạo quanh thành phố bằng hệ thống xe buýt miễn phí Gong Shuttle, mỗi chuyến cách nhau khoảng 10 – 15 phút.

2. Cơ sở vật chất, môi trường sống tuyệt vời, mức sống hợp lý cho du học sinh:

Thành phố Wollongong thuộc danh sách các thành phố có mức sống phải chăng tại Úc, phù hợp với nhu cầu học tập của du học sinh. Sinh viên Wollongong Global Pathways có nhiều lựa chọn về chỗ ở với nhiều mức giá phù hợp từng nhu cầu.

Bà Lê Huyền Chi, Đại diện Tuyển sinh khu vực Đông Nam Á, Đại học Wollongong cho biết, nếu sinh viên lựa chọn ở tại ký túc xá của trường, chỉ tốn phí khoảng 220 – 360 AUD mỗi tuần, tùy thuộc vào loại phòng. Nếu thuê nhà riêng ở cùng bạn bè, chi phí sẽ rơi vào khoảng 180 – 250 AUD mỗi tuần.

Các quán ăn trong khu vực Đại học Wollongong đa dạng từ đồ ăn châu Á, Việt Nam đến bản địa với mức giá “sinh viên“. Đại học Wollongong còn sở hữu một Uni Bar, nơi sinh viên có thể tụ họp cùng bạn bè và giải trí sau những giờ học căng thẳng.

“Trong khuôn viên trường có siêu thị, rất tiện lợi cho các bạn sinh viên bận rộn ôn bài không có nhiều thời gian ra ngoài mua sắm. Ngoài ra, trường còn có nhà thuốc, phòng nha sĩ và một số Uni shop để mua văn phòng phẩm và mỹ phẩm. Đây là một trong những điểm tuyệt vời của Đại học Wollongong”, bạn Lê Thị Thanh Mai, sinh viên khoa Kinh tế chia sẻ.

Đại học Wollongong
Đại học Wollongong sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi. Ảnh: Đại học Wollongong

Giống như một thành phố thu nhỏ nằm trong lòng Wollongong, Đại học Wollongong được coi là chuẩn mực cho các trường đại học trẻ thế hệ mới của Úc về sự năng động, đổi mới sáng tạo.

3. Đại học Wollongong có chất lượng đào tạo uy tín qua bảng thành tính đáng nể:

Đại học Wollongong thường xuyên có mặt trong top đầu các bảng xếp hạng quốc gia và quốc tế. Năm 2021, trường xếp hạng 14 Đại học trẻ (dưới 50 tuổi) xuất sắc nhất thế giới (theo QS Top 50 under 50) và đứng thứ 6 Đại học có ảnh hưởng nhất thế giới (theo Times Higher Education University Impact Rankings).

Đại học Wollongong còn đứng Top 1 tại Úc về độ hài lòng của nhà tuyển dụng dành cho sinh viên (theo QILT, 2021) và Bằng cấp của giảng viên (theo GUG, 2022), top 1 tại New South Wales về Phát triển kỹ năng cho sinh viên (theo GUG, 2022).

Đại học Wollongong
Một giảng đường đa văn hóa, quy tụ sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới tại Đại học Wollongong. Ảnh: Đại học Wollongong

4. Đại học Wollongong có nhiều chương trình học, hoạt động ngoại khóa hấp dẫn:

Đến từ hơn 140 quốc gia trên khắp thế giới, sinh viên Wollongong được trải nghiệm sự đa dạng trong văn hóa, giao lưu và kết nối. Bên cạnh đó, Đại học Wollongong thường xuyên tổ chức các hoạt động dành cho du học sinh như câu lạc bộ đàm thoại bằng tiếng Anh, sự kiện thể dục thể thao, chương trình thực tập, dự án xuyên suốt quá trình học.

Sinh viên Wollongong Global Pathways. Ảnh: Đại học Wollongong

Trong năm 2022, Đại học Wollongong tham gia chương trình Global Pathways tại Việt Nam. Đây là mô hình du học với tổng thời gian đào tạo 3 năm. Giai đoạn đầu, sinh viên sẽ học tại Việt Nam, sau đó chuyển tiếp học 1 – 2 năm và nhận bằng cử nhân tại Đại học Wollongong. Lựa chọn Global Pathways, du học sinh Wollongong có thời gian trang bị nền tảng kiến thức và kỹ năng trước khi sang Úc nhưng vẫn có trải nghiệm học tập như sinh viên bản địa.

Bạn Lê Nguyên Vũ, sinh viên Wollongong Global Pathways cho biết:

“Mình quyết định lựa chọn Đại học Wollongong vì ba lý do. Thứ nhất, đây là ngôi trường thuộc top 1% thế giới với xếp hạng thứ 193 Đại học xuất sắc nhất toàn cầu (theo QS World University Rankings năm 2022). Thứ hai, mình ‘mê mệt’ với kiến trúc ký túc xá nơi đây. Cuối cùng, môi trường học tập đầy năng động và thử thách tại Wollongong sẽ là động lực giúp mình cố gắng hơn nữa trong quá trình học tập sắp tới”.

Môi trường học tập tại Đại học Wollongong. Video: KFO

Nguồn: Internet

Liên hệ Letax Education để được hỗ trợ và tư vấn du học Úc và định cư Úc miễn phí, nhanh chóng và hiệu quả nhé!

———–

Email: hoa@letaxgroup.vn / info@letaxgroup.com.au

Điện thoại:

• 0901532786 (Hà Nội)
  • 0376802705 (TP. HCM)

Cập nhật thêm nhiều thông tin học bổng các các thông tin hữu ích khác để chuẩn bị hành trang mở khóa tương lai cùng Letax Education tại Fanpage letaxeducation nhé!