Cách thức du học hai giai đoạn của Global Pathways được các chuyên gia đánh giá phù hợp với xu hướng toàn cầu hiện nay. Mỗi mô hình Global Pathways có những thế mạnh riêng, đáp ứng nhu cầu học tập của từng sinh viên và điều kiện của các gia đình.

1. Mô hình du học Global Pathways 1+2: Tạo bước đệm trước khi xuất ngoại

Với mô hình 1+2, sinh viên có một năm học tập tại Việt Nam và 2 năm chuyển tiếp học tập tại các đại học liên kết của Global Pathways.

Điểm cộng của mô hình này là sinh viên có khoảng thời gian chuẩn bị về kiến thức, kỹ năng và hoàn tất hồ sơ du học cần thiết. Từ đó, sinh viên có thể thuận lợi nhập học tại nước ngoài trong hai năm tiếp theo.

Với mối liên kết cùng các đại học thế giới, mô hình này cũng mang lại cho du học sinh khả năng lựa chọn đa dạng về ngành và điểm đến du học. Global Pathways liên kết cùng các đại học có chất lượng giáo dục hàng đầu của Úc, bao gồm:

• Đại học Monash
  • Đại học Macquarie
  • Đại học Tây Sydney
  • Đại học Nam Úc
  • Đại học Griffith
  • Đại học Wollongong
  • ….và rất nhiều trường đại học chất lượng, uy tín khác của Úc đã công nhận Global Pathways.

Tại New Zealand, Đại học Waikato, Đại học Massey là hai đối tác hàng đầu của chương trình du học bán phần này.

Global Pathways

Global Pathways tối ưu hóa trải nghiệm du học và cơ hội việc làm cho sinh viên. Đơn cử, Đại học Tây Sydney tọa lạc tại tây Sydney – khu vực có tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ nhất nước Úc – đang thu hút sự đầu tư, hỗ trợ của hơn 240.000 doanh nghiệp hoạt động xung quanh 14 cơ sở giảng dạy và nghiên cứu của trường.

Chị Trang Nguyễn, Quản lý Tuyển sinh khu vực Đông Dương, Đại học Tây Sydney cho biết các cơ hội nghề nghiệp có sẵn trong khu vực quanh Đại học Tây Sydney. Đồng thời, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên thực tập ngay trong quá trình học. Nhờ thế, CV của sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có nhiều ưu thế hơn.

Global Pathways
Chị Trang Nguyễn, Quản lý Tuyển sinh khu vực Đông Dương, Đại học Western Sydney, Australia. Ảnh: Nhân vật cung cấp

2. Mô hình Global Pathways 1.5+1.5: Linh hoạt chuyển tiếp

Mô hình 1.5+1.5 là mô hình du học linh hoạt nhất thuộc chương trình Global Pathways. Sinh viên có thể linh hoạt kéo dài từ mô hình du học 1+2 nếu cảm thấy bản thân chưa sẵn sàng chuyển tiếp ra nước ngoài.

Tương tự mô hình 1+2, sinh viên lựa chọn mô hình 1.5+1.5 có sự chủ động lựa chọn ngành và điểm đến du học. Tại Việt Nam, sinh viên được học 12 môn cơ sở ngành, bao gồm các kiến thức nền tảng.

Đây là nền móng giúp du học sinh xây dựng khối kiến thức ngay từ năm nhất đại học. Đến giai đoạn chuyển tiếp, sinh viên có thể sẵn sàng tiếp nhận các kiến thức nâng cao hơn. Từ đây, sinh viên đào sâu, nghiên cứu và khai thác nhiều hơn các khía cạnh của ngành học, nhờ đó đạt được các thành tựu như mục tiêu đề ra.

Sinh viên chương trình du học Global Pathways. Ảnh: ISB

Sự chủ động trong việc chọn ngành học còn xuất phát từ việc sinh viên lựa chọn chương trình song bằng hay song ngành.

Bà Hạnh Bùi, Giám đốc cấp cao khu vực Đông Nam Á, Đại học Macquarie, Úc cho biết với chương trình cử nhân 3 năm tại Đại học Macquarie, sinh viên sẽ có một năm (tương đương 8 môn học) để lựa chọn bất kì môn học ở bất kì chuyên ngành và lĩnh vực yêu thích khác. Vì chương trình học linh động, sinh viên có thể học song ngành hoặc học một ngành chính và các môn thuộc ngành khác. Đây là cơ hội giúp sinh viên tìm ra đam mê của mình.

3. Mô hình Global Pathways 2+1: Tối ưu chi phí

Chi phí của một du học sinh Úc hoặc New Zealand thường rơi vào khoảng 750 – 950 triệu đồng mỗi năm. Đây là khoản tiền không hề nhỏ đối với nhiều gia đình Việt mong muốn cho con đi du học, mở mang tri thức và trải nghiệm.

Mô hình 2+1 của Global Pathways được xem là giải pháp tối ưu về mặt tài chính cho nhiều bậc phụ huynh. Với nhu cầu du học ngày một tăng cao, mô hình 2+1 tiết kiệm đến 60% chi phí du học. Du học sinh không cần tốn 4 năm để chi trả các khoản phí lớn như tiền ăn ở, sinh hoạt, đi lại… mà vẫn có trải nghiệm và sở hữu bằng cấp như sinh viên bản địa.

Global Pathways
Sinh viên quốc tế và bản xứ tại trường Đại học Griffith, một trường liên kết của chương trình Global Pathways. Ảnh: Đại học Griffith

Với mục tiêu tiết kiệm tối đa chi phí du học, sinh viên có thể chủ động, linh hoạt kéo dài thời gian học tập từ mô hình Global Pathways 1+2 và 1.5+1.5 thành 2+1 trong quá trình học tập của mình.

Mỗi mô hình du học thuộc Global Pathways đều mang đến nhiều lợi ích dành riêng cho du học sinh, tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên có được trải nghiệm du học tốt nhất tại các đại học xuất sắc toàn cầu.

Nguồn: Internet

Liên hệ Letax Education để được hỗ trợ và tư vấn du học Úc và định cư Úc miễn phí, nhanh chóng và hiệu quả nhé!

———–

Email: hoa@letaxgroup.vn / benta@letaxgroup.com.au

Điện thoại:

• 0901532786 (Hà Nội)
  • 0376802705 (TP. HCM)

Cập nhật thêm nhiều thông tin học bổng các các thông tin hữu ích khác để chuẩn bị hành trang mở khóa tương lai cùng Letax Education tại Fanpage letaxeducation nhé!